Cài đặt và cấu hình site wordpress cơ bản

Các bạn mới làm quen với WordPress khi bắt đầu xây dựng một website hẳn sẽ phân vân không biết nên thiết lập cấu hình như thế nào, mình lúc đầu làm site WP vũng thế  loay hoay tìm kiếm mãi và sau một thời gian học hỏi bây giờ mỗi khi mình làm một site mới thì đây là những thao tác đầu tiên mình thường làm, nay chia sẻ để các bạn chưa có kinh nghiệm tham khảo, còn các cao thủ thì xin đừng gạch đá a   5.

Bước 1: Cấu hình đường dẫn

Để đường dẫn thân thiện với SEO giúp site bạn nhìn chuyên nghiệp hơn  thì ta sẽ cấu hình đường dẫn như sau:

Mình đọc nhiều bài trên mạng và cuối cùng theo mình và nhiều người khác thì chọn kiểu này là OK nhất

Xong bạn nhớ bấm nút cập nhật để lưu lại thông tin.

Bước 2: Cài các Plugin cơ bản:

Khi xây dựng blog WP thì thường không thể thiếu được một số Blugin cơ bản để giúp site bạn hoạt động hiệu quả hơn, hoặc giúp quá trình viết bài cũng như SEO web dễ dàng và có chất lượng.

1. LiteSpeed Cache: Đây là  plugin giúp tăng tốc cho site hiệu quả nhất và hoàn toàn miễn phí, nếu bạn đang dùng hosting ở Hawkhost thì đây là plugin tăng tốc tốt nhất rồi đó.

2. Really Simple SSL: Cài SSL cho site, vâng nếu bạn có chứng chỉ SSL thì nên cài plugin này, bạn chỉ cần cài và kích hoạt là xong không cần phải thiết lập gì cả.

3. Insert Headers and Footers: Đây là Plugin để giúp bạn chèn mã quảng cáo google adsense đơn giản mà không cần phải can thiệp vào code của theme, cái này bạn có thể đợi khi nào site bạn đủ điều kiện đăng kí GA mới cài cũng được.

4. Classic Editor: Giao diện viết bài cũ, nếu các bạn dùng WP phiên bản mới thì giao diện viết bài mới, bản thân mình đã quen với giao diện cũ rồi nên rất khó dùng, vì vậy mình thường cài Plugin này để lấy lại giao diện viết bài cũ  quen thuộc.

5.Yoast SEO: SEO cho wordpress, vâng đây có thể nói là Plungin SEO tốt nhất, mình thường dùng bản miễn phí mà đã thấy rất OK rồi.

Bước 3: Cài theme cho wordpress

Bạn có thể thoải mái lựa chọn từ free đến trả phí, nếu bạn thích theme như site mình đang sử dụng thì có   thể comment mình sẽ gửi tặng bạn.

Bước 4: Xóa bài viết và trang mẫu

Khi cài WP luôn có 1 bài viết mẫu và 1 trang mẫu bạn nên xóa nó ngay từ khi cài xong, để web khỏi index bài viết đó có lợi cho SEO sau này.

Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách cấu hình site WP cơ bản nhất rồi, Sau khi làm  đủ các bước trên bạn hãy tiến hành viết bài được rồi đó. Mình thường viết khoảng 4 bài sau đó mới cấu hình tiếp cho trực quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *